Media Centre

Ngân hàng ANZ Việt Nam bán lại mảng kinh doanh Bán lẻ

English

Để biết thêm thông tin:

Cập nhật quan trọng

  • Thông tin cập nhậtvề việc Chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ Việt Nam sang Ngân hàng Shinhan Việt Nam và chi tiêt quá trình chuyển giao đã được gửi tới toàn bộ Quý Khách hàng của ANZ qua thư ngày 8 tháng 8 năm 2017.
  • Quý Khách hàng vui lòng đọc kỹ Điều Khoản Chuyển Giao và ký vào Mẫu Chấp Thuận Chuyển Giao rồi gửi lại cho ANZ .

Một số thông tin chính:

  • Ngân hàng ANZ đã ký hợp đồng bán lại mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, là ngân hàng con của một công ty của Hàn Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Hàn Quốc.
  • Sẽ không có thay đổi gì liên quan đến dịch vụ của ngân hàng cho khách hàng thuộc mảng kinh doanh bán lẻ. Nhân viên ngân hàng phục vụ họ hôm nay vẫn tiếp tục phục vụ họ trong tương lai.
  • Ngân hàng ANZ có lịch sử hoạt động lâu đời tại thị trường Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động ở thị trường này, phục vụ mảng khách hàng doanh nghiêp ở Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mekong.
  • Thương vụ này là kết quả của quá trình chúng tôi đánh giá toàn diện mảng kinh doanh bán lẻ và quản lý tài sản của Ngân hàng ANZ tại thị trường châu Á, trong đó có xem xét các giải pháp nhằm đơn giản hóa cơ cấu hoạt động và tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn trên toàn Tập đoàn.
  • Thương vụ này sẽ bao gồm việc chuyển giao tám phòng giao dịch tại Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh, cùng toàn bộ nhân viên thuộc mảng kinh doanh bán lẻ. Điều này sẽ không làm gián đoạn việc phục vụ khách hàng bán lẻ, đồng thời cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên của chúng tôi khi họ tham gia vào một ngân hàng có tham vọng tăng trưởng mảng bán lẻ.
  • Ngân hàng Shinhan đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1993 và là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, Ngân hàng này có 18 phòng giao dịch - nhiều nhất trong khối các Ngân hàng nước ngoài. Gần đây, Ngân hàng này có thêm 4 điểm giao dịch nữa mới được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.
  • Chúng tôi hi vọng thương vụ này sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017, tùy thuộc vào phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền.


Các câu hỏi thường gặp:

1. Tại sao ANZ bán mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam?

Trong năm qua, chúng tôi đã đánh giá cẩn thận mảng kinh doanh bán lẻ tại thị trường châu Á để xem làm thế nào chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng một Ngân hàng đẳng cấp quốc tế cho khách hàng.

Chúng tôi thấy rằng để tạo nên sự khác biệt thực sự cho khách hàng cá nhân thuộc mảng kinh doanh bán lẻ ở châu Á, ANZ cần đầu tư đáng kể vào mạng lưới chi nhánh cũng như năng lực về kỹ thuật số.

Năm ngoái, chúng tôi đã thông báo về việc bán mảng kinh doanh Bán lẻ và Quản lý tài sản cho Ngân hàng DBS tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore và Indonesia.

Chúng tôi hài lòng khi tìm được người mua mà chúng tôi tin tưởng sẽ có khả năng đưa mảng kinh doanh bán lẻ hiện đang rất phát triển và có lợi nhuận của ngân hàng chúng tôi tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Ngân hàng Shinhan đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1993 và là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên. Hiện nay Ngân hàng Shinhan có 18 điểm giao dịch – nhiều nhất trong khối Ngân hàng nước ngoài.

Shinhan Việt Nam là một ngân hàng quốc tế lớn với chiến lược phát triển và mở rộng tại thị trường Việt Nam và khu vực. Cam kết đầu tư vào đổi mới công nghệ kỹ thuật số chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của chúng tôi.

2. Còn mảng kinh doanh nào của ANZ Việt Nam cũng nằm trong thương vụ mua bán này không?

Không có. Chúng tôi chỉ bán mảng kinh doanh Bán lẻ cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

3. Tôi là một khách hàng của ANZ, tại sao tôi lại muốn giao dịch với Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Ngân hàng Shinhan Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và là Ngân hàng kỹ thuật số đứng đầu tại Việt Nam.

Với sư đầu tư manh mẽ vào mạng lưới chi nhánh và công nghệ kỹ thuật số, ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ có khả năng phát triển mảng kinh doanh bán lẻ mua lại của ANZ lên một tầm cao mới.

Shinhan Việt Nam là Ngân hàng có nhiều điểm giao dịch nhất trong số các Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Sau khi hoàn tất thương vụ này, Ngân hàng này sẽ có 30 chi nhánh và điểm giao dịch, và 184 máy ATM trên khắp Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

4. Điều này sẽ ảnh hưởng ra sao đến giao dịch của tôi với Ngân hàng?

Sẽ không có ảnh hưởng ngay lập tức nào đến khách hàng hoặc cách chúng ta giao dịch hiện nay; Quý khách sẽ vẫn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ như thường lệ trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật Quý khách hàng nếu có thông tin gì thêm hoặc nếu có điều gì thay đổi.

5. Khi nào sẽ diễn ra việc chuyển giao sang Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tránh bất kỳ sự gián đoạn nào đến giao dịch của Quý khách hàng và sẽ làm hết sức có thể để quá trình chuyển giao được thuận lợi. Chúng tôi dự kiến rằng quá trình chuyển giao này sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017.

6. Tôi có cần phải làm gì để chuyển tài khoản Ngân hàng của tôi sang Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Có, đối với những Tài khoản Tiền gửi và Thẻ ghi nợ sẽ chuyển giao sang Shinhan, Quý khách cần điền vào Mẫu Chấp Thuận Chuyển Giao ký và gửi lại cho chúng tôi. Thẻ tín dụng và các khoản Vay sẽ được tự động chuyển giao sang Shinhan. ANZ đang phối hợp chặt chẽ với Shinhan để đảm bảo việc Chuyển Giao được thuận lợi nhất cho tất cả khách hàng và chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến Quý khách trong suốt quá trình Chuyển Giao.

Nếu Quý khách có ít nhất 01 tài khoản tại ANZ, chắc hẳn Quý khách đã nhận được thư gửi từ chúng tôi trong đó có đính kèm Điều Khoản Chuyển Giao Mẫu Chấp Thuận Chuyển Giao . Nếu Quý khách chỉ có Thẻ tín dụng, Quý khách cũng nhận được thư hoặc thư điện tử đính kèm Điều Khoản Chuyển Giao . Nếu Quý khách chưa nhận được thư nào nêu trên, Quý khách vui lòng cập nhật chi tiết liên hệ của mình với chúng tôi bằng cách gọi đến Trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 tại số 1900 1276 hoặc +84 28 3881 5977 (nếu ở nước ngoài). Quý khách cũng có thể liên hệ Trưởng phòng/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng tại ANZ để được hỗ trợ.

7. Tài khoản của tôi được chuyển giao sang Shinhan như thế nào?

Các tài khoản tại ANZ của Quý khách sẽ được đối chiếu với các sản phẩm tương ứng tại Shinhan. Quý khách sẽ nhận được thông tin chi tiết về các loại tài khoản của Shinhan bao gồm điều khoản điểu kiện gần đến Ngày Hoàn Tất Chuyển Giao.

8. Nếu như tôi đã là khách hàng của Shinhan, các tài khoản của tôi tại ANZ sẽ ra sao?

Tất cả các khách hàng của ANZ sẽ có những tài khoản mới được tạo lập tại Shinhan với số tài khoản giống số tài khoản của Quý khách tại ANZ. Những tài khoản nào mà Quý khách đã có với Shinhan trước việc Chuyển Giao này sẽ không bị ảnh hưởng.

9. Chuyện gì sẽ xảy ra với các khoản vay, thẻ tín dụng, chương trình tích (điểm) thưởng vv. của tôi tại ANZ?

Sẽ chưa có thay đổi nào ngay liên quan đến giao dịch này của Quý khách với chúng tôi. Các điều khoản và điều kiện áp dụng, hoàn trả vay, lãi suất, phí và lê phí cũng như các ưu đãi sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo khác.

10. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi có hồ sơ đang chờ phê duyệt, hay có sản phẩm nào đó đang trong quá trình gia hạn (ví dụ, sổ tiết kiệm)?

Không có thay đổi nào ngay liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đang phục vụ Quý khách, tất cả hồ sơ của Quý khách sẽ được xử lý theo các điều khoản và điều kiện hiện hành.

Quý khách có thể tiếp tục giao dịch như bình thường với ANZ và tận hưởng dịch vụ bán lẻ cũng như các sản phẩm của chúng tôi.

11.Bảo hiểm tiền gửi của tôi tại ANZ sẽ ra sao sau khi được chuyển giao sang Shinhan?

Những khoản tiền gửi của Quý khách sau khi chuyển giao sang Shinhan vẫn sẽ được bảo hiểm theo đúng quy định về bảo hiểm tiền gửi hiện hành.

12. Tôi có cần trả hết các dư nợ khoản vay hay các số dư khác trước khi chuyển giao sang Shinhan không?

Quý khách không cần tất toán hay trả hết các dư nợ trong quá trình Chuyển Giao.

Tất cả số dư của các khoản vay hay các hợp đồng tín dụng khác với ANZ sẽ được chuyển sang Shinhan. Từ nay đến lúc đó, Quý khách vẫn tiến hành trả nợ các khoản vay, thẻ tín dụng và các khoản khác như bình thường cho ANZ. Sau khi việc chuyển sang Shinhan hoàn tất, Quý khách sẽ thanh toán các khoản tiền còn nợ cho Shinhan.

13. Tôi hiện đang có các Trưởng phòng/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng hỗ trợ dịch vụ tại ANZ, ai sẽ quản lý các tài khoản của tôi sau khi chuyển sang Shinhan?

Chính Trưởng phòng/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng hiện tại của Quý khách sẽ tiếp tục hỗ trợ quản lý các tài khoản trước khi chuyển giao. Chúng tôi sẽ cố gắng giữ nguyên nhân viên chăm sóc khách hàng này sau khi chuyển sang Shinhan cho Quý khách. Thông tin chi tiết về việc này sẽ được thông báo tới Quý khách.

14. Với tư cách là một khách hàng của ANZ, liệu bây giờ tôi có thể sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng Shinhan Việt Nam hay không?

Tại thời điểm hiện tại chưa có gì thay đổi, Quý khách vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch, máy ATM, cũng như các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng ANZ.

Cho đến khi Ngân hàng ANZ hoàn tất thỏa thuận mua bán với Ngân hàng Shinhan Việt Nam, sẽ không có bất kỳ sự thu xếp nào liên quan đến việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Shinhan Việt Nam.

15. Tôi phải làm gì nếu tôi không muốn giao dịch với Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

ANZ sẽ ngừng hoạt động kinh doanh mảng ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam sau khi chuyển giao hoàn tất. Để đảm bảo Quý khách được tiếp tục được phục vụ với các dịch vụ ngân hàng hàng đầu, chúng tôi khuyến khích các khách hàng chuyển từ ANZ sang sử dụng dịch vụ của Shinhan Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu Quý Khách không muốn chuyển Sản Phẩm và Dịch Vụ Ngân Hàng của mình sang Shinhan, Quý Khách sẽ phải tự thu xếp dịch vụ thay thế và thực hiện một số hành động cụ thể, bao gồm đóng tài khoản, chấm dứt các dịch vụ ngân hàng hiện tại và thanh toán tất cả số dư nợ và các nghĩa vụ thanh toán khác (bao gồm phí và các khoản phải trả khác) của Quý Khách chậm nhất là vào ngày hoàn tất chuyển giao. Bất kỳ Tài Khoản, Thẻ Tín Dụng hay Thẻ Ghi Nợ nào của Quý Khách còn lại với ANZ sau khi chuyển giao có thể sẽ ngừng hoạt động.

16. Nếu tôi là một khách hàng Doanh nghiệp, điều này có ý nghĩa gì không?

Thương vụ này không ảnh hưởng tới mảng khách hàng Doanh nghiệp của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự gián đoạn nào cho việc phục vụ khách hàng Doanh nghiệp.

Nếu Quý Khách có thêm câu hỏi liên quan đến Sản Phẩm và Dịch Vụ Ngân Hàng và/hoặc việc chuyển giao, vui lòng liên hệ Trưởng phòng/Chuyên viên Quan hệ Khách hàng ANZ hoặc Trung tâm chăm sóc khách hàng qua số 1900 1276.

You need Adobe Reader to view PDF files. You can download Adobe Reader free of charge.

Print Page Print Page | E-mail Page E-mail Page | RSS Feeds RSS Feeds | E-mail Alerts E-mail Alerts
Connect with us