Media Centre

Ngân hàng ANZ Việt Nam bán lại mảng kinh doanh Bán lẻ

Để biết thêm thông tin:

Một số thông tin chính:

  • Ngân hàng ANZ đã ký hợp đồng bán lại mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, là ngân hàng con của một công ty của Hàn Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Hàn Quốc.
  • Sẽ không có thay đổi gì đối với khách hàng thuộc mảng kinh doanh bán lẻ. Nhân viên ngân hàng phục vụ họ hôm nay vẫn tiếp tục phục vụ họ trong tương lai. Tất cả những gì sẽ thay đổi là tên Ngân hàng và màu sắc đồng phục của nhân viên.
  • Ngân hàng ANZ có lịch sử hoạt động lâu đời tại thị trường Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động ở thị trường này, phục vụ mảng khách hàng doanh nghiêp ở tiểu vùng sông Mekong.
  • Thương vụ này là kết quả của quá trình chúng tôi đánh giá toàn diện mảng kinh doanh bán lẻ và quản lý tài sản của Ngân hàng ANZ tại thị trường châu Á, trong đó có xem xét các giải pháp nhằm đơn giản hóa cơ cấu hoạt động và tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn trên toàn Tập đoàn.
  • Thương vụ này sẽ bao gồm việc chuyển giao tám phòng giao dịch tại Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh, cùng toàn bộ nhân viên thuộc mảng kinh doanh bán lẻ. Điều này sẽ không làm gián đoạn việc phục vụ khách hàng bán lẻ, đồng thời cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên của chúng tôi khi họ tham gia vào một ngân hàng có tham vọng tăng trưởng.
  • Chúng tôi tin tưởng rằng Ngân hàng Shinhan Việt Nam là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng cá nhân và nhân viên thuộc mảng kinh doanh bán lẻ của chúng tôi; vì đây là một Ngân hàng quốc tế lớn với kể hoạch mở rộng tại thị trường Việt Nam.
  • Ngân hàng Shinhan đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2008 và là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, Ngân hàng này có 18 phòng giao dịch - nhiều nhất trong khối các Ngân hàng nước ngoài. Gần đây, Ngân hàng này có thêm 4 điểm giao dịch nữa mới được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.
  • Chúng tôi hi vọng thương vụ này sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017, tùy thuộc vào phê duyệt của các cơ quan liên quan.


Các câu hỏi thường gặp:

Tại sao ANZ bán mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam?

Trong năm qua, chúng tôi đã đánh giá cẩn thận mảng kinh doanh bán lẻ tại thị trường châu Á để xem làm thế nào chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng một Ngân hàng đẳng cấp quốc tế cho khách hàng.

Chúng tôi thấy rằng để tạo nên sự khác biệt thực sự cho khách hàng cá nhân thuộc mảng kinh doanh bán lẻ ở châu Á, ANZ cần đầu tư đáng kể vào mạng lưới chi nhánh cũng như năng lực về kỹ thuật số.

Năm ngoái, chúng tôi đã thông báo về việc bán mảng kinh doanh Bán lẻ và Quản lý tài sản cho Ngân hàng DBS tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore và Indonesia.

Chúng tôi hài lòng khi tìm được người mua mà chúng tôi tin tưởng sẽ có khả năng đưa mảng kinh doanh bán lẻ hiện đang rất phát triển và có lợi nhuận của ngân hàng chúng tôi tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2008 và là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên. Hiện nay Ngân hàng Shinhan có 18 điểm giao dịch – nhiều nhất trong khối Ngân hàng nước ngoài.

Shinhan Việt Nam là một ngân hàng quốc tế lớn với chiến lược phát triển và mở rộng tại thị trường Việt Nam và khu vực. Cam kết đầu tư vào đổi mới công nghệ kỹ thuật số chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng của chúng tôi.

Còn mảng kinh doanh nào của ANZ Việt Nam cũng nằm trong thương vụ mua bán này không?

Không có. Chúng tôi chỉ bán mảng kinh doanh Bán lẻ cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Tôi là một khách hàng của ANZ, tại sao tôi lại muốn giao dịch với Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Ngân hàng Shinhan Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, và là Ngân hàng kỹ thuật số đứng đầu tại Việt Nam.

Với sư đầu tư manh mẽ vào mạng lưới chi nhánh và công nghệ kỹ thuật số, ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ có khả năng phát triển mảng kinh doanh bán lẻ mua lại của ANZ lên một tầm cao mới.

Shinhan Việt Nam là Ngân hàng có nhiều điểm giao dịch nhất trong số các Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Sau khi hoàn tất thương vụ này, Ngân hàng này sẽ có 30 chi nhánh và điểm giao dịch, và 184 máy ATM trên khắp Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Điều này sẽ ảnh hưởng ra sao đến giao dịch của tôi với Ngân hàng?

Sẽ không có ảnh hưởng ngay lập tức nào đến khách hàng hoặc cách chúng ta giao dịch hiện nay; chúng tôi vẫn tiếp tục phục vụ Quý khách như thường lệ trong tương lai gần.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật Quý khách hàng nếu có thông tin gì thêm hoặc nếu có điều gì thay đổi.

Khi nào sẽ diễn ra việc chuyển giao sang Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tránh bất kỳ sự gián đoạn nào đến giao dịch của Quý khách hàng và sẽ làm hết sức có thể để quá trình chuyển giao được thuận lợi. Chúng tôi dự kiến rằng quá trình chuyển giao này sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017.

Tôi có cần phải chuyển tài khoản Ngân hàng của tôi sang Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Khi thương vụ này hoàn tât, chúng tôi sẽ làm việc với Ngân hàng Shinhan Việt Nam để đảm bảo việc giao dịch của Quý khách hàng với chúng tôi được chuyển đổi sang Ngân hàng Shinhan Việt Nam một cách thuận lợi nhất – dự kiến là vào cuối năm 2017. Ngân hàng Shinhan Việt Nam sẽ liên lạc, nếu họ cần hỗ trợ gì từ phía Quý khách hàng.

Tôi phải làm gì nếu tôi không muốn giao dịch với Ngân hàng Shinhan Việt Nam?

Để đảm bảo Quý khách được tiếp tục được phục vụ với các dịch vụ ngân hàng hàng đầu, chúng tôi khuyến khích các khách hàng chuyển từ ANZ sang sử dụng dịch vụ của Shinhan Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu Quý khách không muốn giao dịch với ngân hàng Shinhan Việt Nam, Quý khách có thể lựa chọn đóng tài khoản (theo các điều khoản và điều kiện mà Quý khách đã ký ban đầu với chúng tôi) và chuyển số dư trên tài khoản sang một Ngân hàng khác mà Quý khách chọn lựa.

Chuyện gì sẽ xảy ra với các khoản vay, thẻ tín dụng, chương trình tích (điểm) thưởng vv. của tôi tại ANZ?

Sẽ chưa có thay đổi nào ngay liên quan đến giao dịch của Quý khách với chúng tôi. Các điều khoản và điều kiện áp dụng, hoàn trả vay, lãi suất, phí và lê phí cũng như các ưu đãi sẽ tiếp tục cho đến khi có thông báo khác.

Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách nếu có thay đổi nào về lâu dài.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi có hồ sơ đang chờ phê duyệt, hay có sản phẩm nào đó đang trong quá trình gia hạn (ví dụ, sổ tiết kiệm)?

Không có thay đổi nào ngay liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi đang phục vụ Quý khách, tất cả hồ sơ của Quý khách sẽ được xử lý theo các điều khoản và điều kiện hiện hành.

Quý khách có thể tiếp tục giao dịch như bình thường với ANZ và tận hưởng dịch vụ bán lẻ cũng như các sản phẩm của chúng tôi.

Với tư cách là một khách hàng của ANZ, liệu bây giờ tôi có thể sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng Shinhan Việt Nam hay không?

Tại thời điểm hiện tại chưa có gì thay đổi, Quý khách vẫn tiếp tục sử dụng hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch, máy ATM, cũng như các sản phẩm và dịch vụ của Ngân hàng ANZ.

Cho đến khi Ngân hàng ANZ hoàn tất thỏa thuận mua bán với Ngân hàng Shinhan Việt Nam, sẽ không có bất kỳ sự thu xếp nào liên quan đến việc sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Shinhan Việt Nam.

Nếu tôi là một khách hàng Doanh nghiệp, điều này có ý nghĩa gì không?

Thương vụ này không ảnh hưởng tời mảng khách hàng Doanh nghiệp của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Chúng tôi không thấy bất kỳ sự gián đoạn nào cho việc phục vụ khách hàng Doanh nghiệp.

You need Adobe Reader to view PDF files. You can download Adobe Reader free of charge.

Print Page Print Page | E-mail Page E-mail Page | RSS Feeds RSS Feeds | E-mail Alerts E-mail Alerts
Connect with us