Media Centre

Ngân hàng ANZ Việt Nam bán lại mảng kinh doanh Bán lẻ

English

Để biết thêm thông tin:

Cập nhật quan trọng

 • Việc chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ Việt Nam sang ngân hàng Shinhan Việt Nam đã được thực hiện thành công và có hiệu lực từ ngày 18 tháng 12 năm 2017 (Ngày Hoàn Tất Chuyển Giao). Từ thời điểm này các khách hàng chuyển giao mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ Việt Nam sẽ trở thành khách hàng của Shinhan Việt Nam.
 • Đối với Khách hàng chuyển giao, các Sản Phẩm và Dịch Vụ Ngân Hàng của Quý Khách hiện đang duy trì, hoặc còn dư nợ, với ANZ vào Ngày Hoàn Tất Chuyển Giao, bao gồm Tài Khoản, Thẻ Ghi Nợ, Thẻ Tín Dụng, Khoản Vay, sẽ được chuyển giao sang Shinhan theo các Điều Khoản Chuyển Giao, trừ khi Quý Khách chọn chấm dứt một trong số những dịch vụ đó hoặc Quý Khách không ký Mẫu Chấp Thuận Chuyển Giao đối với Tài Khoản và Thẻ Ghi Nợ.
 • Các sản phẩm, dịch vụ Quý khách đang duy trì tại ANZ đã được chuyển sang đối chiếu với các sản phẩm tương ứng tại Shinhan. Vui lòng tham khảo trang web của Shinhan http://www.shbvn.com.vn/personal/anz-welcome để biết thêm thông tin. 
 • Việc chuyển giao này không làm gián đoạn dịch vụ ngân hàng đối với khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính của ANZ. Những khách hàng có nhu cầu giao dịch tại các chi nhánh, phòng giao dịch bán lẻ của ANZ đã được ANZ liên hệ và sắp xếp dịch vụ thay thế. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm dịch vụ mảng khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính của ANZ Việt Nam, vui lòng gọi 1800 585 838 hoặc truy cập  https://institutional.anz.com/countries/vietnam/vi

Một số thông tin chính:

 • Ngân hàng ANZ đã ký hợp đồng chuyển nhượng mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Ngân hàng Shinhan Việt Nam, là ngân hàng con của một công ty của Hàn Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán New York và Hàn Quốc.
 • Ngân hàng ANZ có lịch sử hoạt động lâu đời và thành công tại thị trường Việt Nam và chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động ở thị trường này, phục vụ mảng khách hàng doanh nghiêp và định chế tài chính ở Việt Nam và khu vực tiểu vùng sông Mekong.
 • Giao dịch này là kết quả của quá trình chúng tôi đánh giá toàn diện mảng kinh doanh bán lẻ và quản lý tài sản của Ngân hàng ANZ tại thị trường châu Á, trong đó có xem xét các giải pháp nhằm đơn giản hóa cơ cấu hoạt động và tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn trên toàn Tập đoàn.
 • Giao dịch này bao gồm việc chuyển giao tám chi nhánh/ phòng giao dịch tại Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh, cùng toàn bộ nhân viên thuộc mảng kinh doanh bán lẻ. Điều này không làm gián đoạn việc phục vụ khách hàng bán lẻ, đồng thời cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên của chúng tôi khi họ được tham gia vào một ngân hàng có tham vọng tăng trưởng mảng bán lẻ.
 • Ngân hàng Shinhan đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1993 và là một trong những ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Hiện tại, Ngân hàng Shinhan Việt Nam có 18 phòng giao dịch - nhiều nhất trong khối các Ngân hàng nước ngoài. Gần đây, Ngân hàng này có thêm 4 điểm giao dịch nữa mới được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.

Các câu hỏi thường gặp

1) Tại sao ANZ bán mảng kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam?

Việc này sẽ giúp ANZ tập trung nguồn lực cho mảng dịch vụ khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính tại Việt Nam.

ANZ đã tiến hành đánh giá cẩn thận mảng ngân hàng kinh doanh bán lẻ tại thị trường châu Á để xem làm thế nào chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng một Ngân hàng đẳng cấp quốc tế cho khách hàng. Kết quả đánh giá cho thấy rằng để tạo nên sự khác biệt thực sự cho khách hàng cá nhân thuộc mảng kinh doanh bán lẻ ở châu Á, ANZ cần đầu tư đáng kể vào mạng lưới chi nhánh cũng như năng lực về kỹ thuật số.

Vì vây, vào năm ngoái, chúng tôi đã thông báo về việc chuyển nhượng mảng kinh doanh Bán lẻ và Quản lý tài sản cho Ngân hàng DBS tại Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Singapore và Indonesia. Những giao dịch chuyển giao này đang được thực hiện thành công và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2018. Để biết thêm thông tin chi tiết về các giao dịch chuyển giao với DBS, vui lòng truy cập www.anz.com/anzretailwealthasia.  

Chúng tôi hài lòng khi tìm được đơn vị mua lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ Việt Nam là Shinhan, đơn vị mà chúng tôi tin tưởng sẽ có khả năng đưa mảng kinh doanh bán lẻ hiện đang rất phát triển và có lợi nhuận của ngân hàng chúng tôi tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới.

2) ANZ đã đảm bảo việc khách hàng được cập nhật thông tin về quá trình chuyển nhượng và những ảnh hưởng của việc này đến họ như thế nào

Kể từ khi thông báo về giao dịch chuyển nhượng này giữa ANZ và Shinhan vào tháng 4 năm 2017, ANZ đã nỗ lực ưu tiên cho việc cập nhật thông tin đến các khách hàng khối bán lẻ về quá trình chuyển nhượng. Khách hàng đã nhận được những thông báo về việc này bao gồm:

 • Thư thông báo về quyết định cũng như lý do chuyển nhượng mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ Việt Nam sang Shinhan Việt Nam.
 • Thư thông báo cập nhật thông tin chi tiết về việc chuyển giao và yêu cầu khách hàng cung cấp chấp thuận chuyển giao cho một số sản phẩm và dịch vụ.
 • Thư nhắc nhở đảm bảo khách hàng nắm rõ những việc cần chú ý thực hiện.
 • Thư xác nhận cuối cùng bao gồm các chi tiết về những việc khách hàng cần thực hiện trong suốt quá trình chuyển giao nhằm giảm thiểu những gián đoạn về dịch vụ ngân hàng cũng như đảm bảo việc chuyển giao được diễn ra suôn sẻ thuận lợi nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, ANZ cũng xây dựng trang thông tin trực tuyến bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt, (http://www.anz.com/retailvietnamtiengviet), được cập nhật thường xuyên để cung cấp những thông tin quan trọng cho khách hàng về quá trình chuyển giao.  Trung tâm hỗ trợ khách hàng của ANZ, các nhân viên chăm sóc khách hàng tại các chi nhánh và phòng giao dịch cũng được trang bị những thông tin cập nhật nhất để giải đáp các câu hỏi và thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng.

Các khách hàng chuyển giao có thể truy cập trang web http://www.shbvn.com.vn/personal/anz-welcome để tìm hiểu thêm về thông tin dịch vụ sản phẩm của Shinhan Việt nam.

Khách hàng đã được thông báo việc chuyển giao dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017 và ANZ cùng Shinhan đã thực hiện thành công việc chuyển giao vào ngày Thứ Hai, 18 tháng 12 năm 2017.

3) ANZ  và Shinhan đã phối hợp ra sao để đảm bảo quá trình chuyển giao suôn sẻ cho khách hàng?

Kể từ khi thông báo về giao dịch chuyển nhượng này, ANZ Việt Nam và Shinhan Việt Nam đã làm việc phối hợp chặt chẽ hàng ngày để triển khai kế hoạch chi tiết được xây dựng nhằm đảm bảo việc chuyển giao suôn sẻ thuận lợi cho khách hàng.

Đối với những giao dịch với quy mô lớn và phức tạp liên quan đến 2 tổ chức lớn như giao dịch chuyển nhượng này, sẽ luôn có những thử thách.

Ngân hàng Shinhan đang nỗ lực hỗ trợ tư vấn các khách hàng chuyển giao về những việc khách hàng cấn thực hiện sau chuyển giao và Shinhan sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cụ thể từ phía khách hàng.

4) Việc này có ảnh hưởng thế nào đến khối khách hàng doanh nghiệp, định chế tài chính của ANZ?

Việc chuyển giao này không có những ảnh hưởng đáng kể tới mảng khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính của Ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết hoạt động tại Việt Nam phục vụ mảng khách hàng này. ANZ đã liên hệ những khách hàng có nhu cầu giao dịch tại các chi nhánh và phòng giao dịch bán lẻ và sắp xếp dịch vụ thay thế.

Các văn phòng còn lại của ANZ Việt Nam tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng như hệ thống ngân hàng trực tuyến và tổng đài hỗ trợ khách hàng (miễn phí cước gọi tại số 1800 58 58 38) vẫn hoạt động bình thường để phục vụ các khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính. ANZ Việt Nam phục vụ các giao dịch ngân hàng của khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính tại hai quầy dịch vụ sau đây:

 • Quầy dịch vụ tại Hà Nội đăt tại Trụ sở chính của Ngân hàng ANZ Việt Nam: Tầng 7, tòa nhà Sun City, số 13 Hai Bà Trưng, phường Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Quầy dịch vụ tại Hồ Chí Minh đặt tại Trụ sở Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: Tầng 10, tòa nhà MPlaza Sài Gòn, số 39 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Châu Á và cụ thể là Việt Nam, đóng vai trò then chốt trong chiến lược toàn cầu của ANZ. Bằng việc tập trung nguồn lực tại Châu Á vào mảng khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính, chúng tôi có thể tiếp tục phát triển hoạt động của mình với những sản phẩm dịch vụ đoạt giải thưởng về Ngoại hối, Tài trợ Thương mại và Quản lý dòng tiền nhằm phục vụ các khách hàng có nhu cầu thương mại và lưu chuyển vốn trong khu vực.

Để biết thêm thông tin về các sản phẩm dịch vụ mảng khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính của ANZ Việt Nam, vui lòng truy cập:  https://institutional.anz.com/countries/vietnam/vi

You need Adobe Reader to view PDF files. You can download Adobe Reader free of charge.

Print Page Print Page | E-mail Page E-mail Page | RSS Feeds RSS Feeds | E-mail Alerts E-mail Alerts
Connect with us